Trong giai đoạn đầu, khi đã tìm hiểu về loài Codonopsis Radix thông qua các tài liệu của cả trong và ngoài nước, chúng tôi bắt đầu có những trải nghiệm dựa trên nhiều cách chế biến để đánh giá cảm nhận trên nhiều yếu tố, từ mùi, vị đến trải nghiệm về sức khoẻ.
Hồng đẳng sâm Ngọc Linh lúc mới thu hoạch.
Hồng đẳng sâm Ngọc Linh sau khi được rửa sạch
Hồng đẳng sâm Ngọc Linh sau khi được thái lát, phơi khô
Hồng đẳng sâm đun nước mùi thơm nhẹ, vị ngọt nhẹ, củ già vị ngọt sẽ thể hiện rõ hơn.
Ngâm rượu lúc tươi, mùi thơm hoà trộn cùng vị ngái trong tính âm của đất, màu vàng nhẹ, vị ngọt nhẹ, mát. Hồng đẳng sâm chế có màu cánh gián, mùi thơm, vị ngọt nồng ấm.
Trải nghiệm hầm gà, hầm trong 45 phút đến 1h, mùi thơm dễ chịu, không nồng, nước dùng ngọt thanh.
Như được nêu trong các tài liệu. Hồng đẳng sâm có vị ngọt, tính bình, quy vào 2 kinh phế và tỳ có tác dụng bổ trung, ích khí, sinh tân, chỉ khát. Chủ trị tỳ vị suy kém, phế khí hư nhược, kém ăn, đại tiện lỏng, mệt mỏi, khát nước, ốm lâu ngày cơ thể suy nhược, khí huyết hư. Công dụng gần như nhân sâm nhưng hơi thiên về bổ trung. Đẳng sâm chế phù hợp với trẻ em bị biếng ăn, người lớn có thể trạng suy nhược. Trong quá trình trải nghiệm thông qua việc trải nghiệm theo các cách sử dụng như đun nước, ngâm rượu lúc tươi, khô, hầm gà, sau một thời gian liên tục, cùng nhiều đối tượng sử dụng, bước đầu chúng tôi thu được một vài thông tin để là tiền đề cho các hoạt động của doanh nghiệp về sau.- Hồng đẳng sâm đun nước mùi thơm nhẹ, vị ngọt nhẹ, củ già vị ngọt sẽ thể hiện rõ hơn, sử dụng Hồng đẳng sâm sau khi được chế biến trở thành hồng sâm mùi vị sẽ ổn định hơn.
- Ngâm rượu lúc tươi, mùi thơm hoà trộn cùng vị ngái trong tính âm của đất, màu vàng nhẹ, vị ngọt nhẹ, mát. Hồng đẳng sâm chế có màu cánh gián, mùi thơm, vị ngọt nồng ấm.
- Trải nghiệm hầm gà, hầm trong 45 phút đến 1h, mùi thơm dễ chịu, không nồng, nước dùng ngọt thanh, nếu khi dùng có sử dụng thêm lá Hồng Đẳng Sâm sẽ giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn.