(+84) 965595698
vinnate.happy@gmail.com
We are Open 08.00am-10.00pm
GÓI SÂM HẦM THUẦN VIỆT NGOLI – MỘT BỮA ĂN PHỤ BỔ DƯỠNG.

Gói sâm hầm thuần Việt Vinnate là một sản phẩm giàu dinh dưỡng và tiện lợi trong cuộc sống hiện đại. Việc kết hợp gói sâm hầm sẵn vào trong các món ăn hằng ngày đã trở nên rất phổ biến. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu xem liệu gói sâm hầm thuần Việt Vinnate có được xem là một bổ dưỡng hay không nhé!

  1. Bữa ăn phụ là gì?

Trong thói quen ăn uống của người Việt thường bao gồm 3 cữ ăn chính mỗi ngày. Tuy nhiên, với một số đối tượng đặc biệt như người cao tuổi, người bị ốm, người mắc các vấn đề tiêu hoá hay người có thể trạng suy nhược cần nâng cao dinh dưỡng thì việc bổ sung thêm 1 - 2 bữa ăn phụ hằng ngày là rất cần thiết. Cữ ăn phụ thường là một cữ ăn nhẹ xen kẽ giữa các bữa chính hay vào buổi tối trước khi đi ngủ. Thông thường, một bữa phụ sẽ cung cấp khoảng 200 - 300 kcal, cân bằng thành phần các chất đạm, đường, béo, vi chất và chất xơ như cữ chính. Tuy nhiên tùy vào mục tiêu và nhu cầu dinh dưỡng của mỗi người mà bữa ăn phụ có thể yêu cầu cần cao năng lượng, giàu đạm, gia tăng hoặc hạn chế chất xơ, hạn chế đường, kiêng chất béo,...

  1. Vì sao chúng ta cần bữa ăn phụ?

Cần bổ sung thêm bữa ăn phụ trong chế độ ăn khi không thể đạt được nhu cầu dinh dưỡng với 3 cữ ăn chính. Bữa phụ giữa các cữ chính hoặc buổi tối ngoài việc tăng cường dinh dưỡng thì còn giúp tránh hạ đường huyết trong trường hợp khoảng cách giữa hai cữ ăn quá xa. Khoa học đã chứng minh một bữa phụ hợp lý rất có lợi cho người cao tuổi, người đái tháo đường đang sử dụng Insulin, bệnh nhân xơ gan mất bù, bệnh nhân ung thư và suy dinh dưỡng.

  1. Giá trị dinh dưỡng của gói sâm hầm thuần Việt Vinnate

Trong mỗi gói sâm hầm thuần Việt Vinnate bao gồm một gói nguyên liệu khô và một gói hầm cô đặc từ Hồng đẳng sâm của vùng Ngọc Linh - Kon Tum, sâm Ngọc Linh, sa sâm Việt, đương quy, táo ta, lê và cà rốt. Đây đều là những thực phẩm hoàn toàn thiên nhiên và tốt cho sức khoẻ, không sử dụng chất phụ gia, chất bảo quản được sử dụng là Epsilon polylysine - chất kháng khuẩn và bảo quản tự nhiên có nguồn gốc từ quá trình lên men của chủng Streptomyces albulus NRRL B-2934 an toàn cho sức khỏe. Về thành phần dinh dưỡng, trong 100g gói sâm hầm Vinnate cung cấp 302 kcal, trong đó lượng carbohydrate là 65.4g, protein là 7.73g, chất béo là 1.07g. Ngoài ra, hồng đẳng sâm trong gói sâm hầm còn cung cấp 6 chất khoáng cần thiết cũng như 2 hợp chất quý giá là saponin và polyphenol có tác dụng tăng cường miễn dịch, chống các tác nhân gây oxy hoá. Một ưu điểm khác của gói sâm hầm Vinnate là hàm lượng chất xơ khá cao đạt 13.4g/100g sản phẩm. Chất béo trong sản phẩm này rất thấp chỉ 1.07g/100g sản phẩm, hầu  như không có chất béo bão hòa, cholesterol và chất béo xấu trans. Tuy nhiên, tỷ lệ đường trong sản phẩm lại khá cao ở mức 30.9g trong 100g sản phẩm, chiếm 41% tổng năng lượng cung cấp. Tóm lại, trung bình giá trị dinh dưỡng từ gói sâm hầm Vinnate đóng góp vào một cữ ăn cho một người là: 37.8 kcal năng lượng, 1g đạm, 8.2g carbohydrate (trong đó có 3.8g đường), 1.7g chất xơ và hầu như không có chất béo.

Gói sâm hầm thuần Việt Vinnate

  1. Cách sử dụng gói sâm hầm Vinnate thành bữa ăn phụ bổ dưỡng

Gói sâm hầm Vinnate không thể dùng riêng lẻ mà cần được kết hợp với các thực phẩm khác để tạo thành một bữa phụ bổ dưỡng. Ưu tiên lựa chọn những thực phẩm có nguồn gốc động vật như thịt heo, thịt bò, cá và thịt gia cầm giúp gia tăng lượng đạm và béo để có được món ăn cân đối thành phần và nâng cao giá trị dinh dưỡng. Ngoài ra có thể thêm lượng đạm cho món ăn bằng các loại đậu, đây cũng là một lựa chọn thay thế thịt ở người ăn chay. Gói sâm hầm Vinnate có thể sử dụng trong nhiều món như cháo, canh, súp, món hầm hay lẩu,...Hàm lượng muối trong gói hầm sẵn này rất thấp nên có thể nêm nếm gia vị theo sở thích để món ăn được ngon hơn.

Gói sâm hầm Vinnate kết hợp với gà tạo thành một cữ ăn phụ bổ dưỡng

Gói sâm hầm thuần Việt Vinnate có thể sử dụng với nhiều cách chế biến khác nhau để tạo thành những bữa ăn phụ bổ dưỡng. Cần kết hợp với những thực phẩm khác như thịt, cá, các loại đậu và rau củ, nấm để cân bằng về thành phần các chất và tối ưu hoá giá trị dinh dưỡng cho cữ ăn.

Bs. Bùi Thiên Tâm

HINU - Giấc mơ dinh dưỡng Việt

🇻🇳VINNATE - BRING NATURE INTO YOUR HOME. ⛰️Phát triển những sản phẩm thuần Việt, dựa trên giá trị nền tảng của các loài thảo mộc và nông sản Việt, dưới sự sáng tạo của trí tuệ nghệ nhân Việt, giữ gìn bản sắc văn hoá Việt.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *